Một người đàn ông gốc Việt bị bắt vì lừa cửa hàng rượu bia

Một người đàn ông gốc Việt bị bắt vì lừa cửa hàng rượu bia

Ảnh: chron

Tờ Houston Chronicle kết hợp với hàng chục bản cáo trạng của tòa án về các vụ bắt giữ được thực hiện tại Thành phố Alamom, và đây là một vụ án kỳ lạ liên quan đến một người gốc Việt tuần qua.

Một người đàn ông gốc Việt tên Hoàng Nguyễn, 43 tuổi, bị bắt vì cố tình lừa đảo cửa hàng bán rượu bia H-E-B hơn 4,000 Mỹ Kim rượu vang.

Theo các bản khai của tòa án, nghi can bị cáo buộc chuyển đổi thẻ ghi giá tiền trên ba mươi chai rượu vào tuần trước. Cảnh sát cho biết ông Nguyễn lấy thẻ giá của các chai rượu vang cao cấp và thay thế chúng bằng các thẻ giá rẻ hơn tại sáu cửa hàng H-E-B vào ngày 24 tháng 11. Ông chỉ phải trả 170 Mỹ Kim cho 35 chai rượu, trong khi đó giá bán lẻ thực tế là hơn 4,000 Mỹ Kim.

Ông bị bắt quả tang tại tiệm H-E-B sau khi trả tiền cho một chai rượu tại quầy trả tiền. Nhân viên tính tiền yêu cầu ông trình căn cước khi mua rượu.

Ông Hoàng Nguyễn ngần ngại rồi bỏ chạy, để quên thẻ căn cước tại quầy cùng với chai rượu đã bị đổi. Nhờ vậy cảnh sát đã truy được nơi ông cư ngụ và ông Hoàng Nguyễn bị bắt. (BBT)