Một người đàn ông gốc Việt bị bắt vì gởi thư chứa bột màu trắng

Một người đàn ông gốc Việt bị bắt vì gởi thư chứa bột màu trắng

Một người đàn ông ở miến Bắc Texas, bị buộc tội gửi hơn 500 lá thư có chứa bột màu trắng tới các trường học, văn phòng chính phủ, các khách sạn, nhà giữ trẻ và các địa điểm khác ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới đã bị bắt hôm Thứ Hai July 29.

Hồng Minh Trương, 66 tuổi, tự xưng là phần tử khủng bố al-Qaeda, xuất hiện lần đầu tại tòa án liên bang Dallas sau khi ông bị bắt và bị buộc tội đưa thông tin sai lệch và lừa đảo. Đa số các lá thư, bắt đầu được gửi kể từ năm 2008, chứa một thứ bột trắng.

Tuy nhiên, các đội điều tra chất độc đã tiến hành kiểm tra và phát hiện đây không phải là chất độc chết người. Vào ngày 9/5/2012, trường mẫu giáo Mi Escuelita ở Dallas đã phải di chuyển hết tất cả học sinh sau khi nhận được các lá thư chứa bột trắng.

Nghi phạm Trương gần đây vẫn tiếp tục gửi các thư có chứa bột trắng với nội dung tự nhận là phần tử khủng bố al-Qaeda, tuyên bố các phần tử khủng bố đang làm nội gián trong các cơ quan tình báo Hoa Kỳ và FBI.

Trương cũng gởi thư đe dọa sẽ không tặc máy bay từ phi trường LoveField Airport – Dallas, tấn công Trung tâm Nasa hay Empire State Building. Cảnh sát cho rằng đây chỉ là những lá thư lừa bịp, nhưng Trương có thể đối mặt với bản án 5 năm tù giam và 250,000 USD tiền phạt vì những lá thư này. (T. Lan)