Một người đàn ông Florida đối mặt với 30 năm tù vì phá hoại tài sản của gia đình người Mỹ gốc Á và gửi tin nhắn đe dọa

Một người đàn ông Florida đối mặt với 30 năm tù vì phá hoại tài sản của gia đình người Mỹ gốc Á và gửi tin nhắn đe dọa

Một người đàn ông ở Daytona Beach, Florida, đang phải đối mặt với 30 năm tù giam sau khi bị kết tội phá hoại nhiều chiếc xe hơi của một gia đình người Mỹ gốc Á trong tuần này với những nhóm từ kỳ thị chủng tộc.

Kyle Christiansen, 34 tuổi, phun sơn lên hai chiếc xe của gia đình và rải đinh vào đường lái xe của họ vào ngày 29 tháng 7 năm 2020. Hai chiếc xe, đậu tại nhà của gia đình ở New Smyrna Beach, là một chiếc xe bán tải màu đen thuộc sở hữu của một thành viên nam và một chiếc sedan Honda màu xám thuộc sở hữu của chị dâu của thành viên nam đó. Thiệt hại được báo cáo là hơn 5,000 mỹ kim.

Theo WFTV, Christianen, người hiện đang bị Văn phòng Cảnh sát trưởng Volusia giam giữ, bị bắt vào tháng 9 năm 2020. Christiansen bị kết tội với hai tội danh cố ý phá hoại tài sản với các tình tiết tăng án kỳ thị. Từ trọng tội cấp độ ba, mỗi tội bị phạt đến năm năm tù, các tội của Christiansen trở thành trọng tội cấp độ hai, mỗi tội có thể bị phạt đến 15 năm tù.

Theo tờ Daytona Beach News-Journal, vào ngày 24 tháng 7 năm 2020, năm ngày trước khi vụ phá hoại xảy ra, vợ của nạn nhân nam nhận được một tin nhắn trên Facebook nhắm vào gia đình với những nhóm từ kỳ thị chủng tộc và ám chỉ người Việt Nam.