Một người đàn ông đánh cắp xe ở quận Cam khi 2 bé gái gốc Việt vẫn còn bên trong

Một người đàn ông đánh cắp xe ở quận Cam khi 2 bé gái gốc Việt vẫn còn bên trong

ảnh: KCAL9

Tin từ BUENA PARK, California — Vào tối thứ năm (13/6), một người ăn trộm xe đã nhảy vào một chiếc SUV ở Anaheim và tẩu thoát cùng chiếc xe – có hai chị em gái gốc Việt bên trong.

Theo đài CBS, cả hai chị em này đều an toàn, nhưng người đàn ông lấy trộm chiếc xe hiện vẫn đang chạy trốn. Vào thời điểm xảy ra sự việc, bé Alexi 5 tuổi cho biết bé cố gắng bảo vệ em gái, đồng thời được em gái ôm và cảm ơn. Vào thời điểm đó, Alexi đang ở trong xe cùng với em gái Angel 4 tuổi. Từ lúc chiếc xe bị lấy trộm, người chị gái luôn trông chừng cô em của mình.

Cảnh sát cho biết vào khoảng 6:30 giờ tối thứ Năm, dì của hai bé đã để hai chị em lại bên trong xe để chạy vào tiệm làm móng mà gia đình đang mở ở Anaheim – chỉ để nói lời chào chồng bà. Nghi can sau đó nhảy vào ghế tài xế và lái xe đi. Chú của hai bé đã chạy gần nửa dặm đuổi theo sau chiếc SUV. Dì của hai bé, người chỉ biết nói tiếng Việt, đã hét lên để cầu cứu, rồi bắt đầu khóc và cầu nguyện.

Cô Veronica Gomez khi đó đã hiểu tình huống vừa đủ để nhận ra rằng cô cần phải nhanh chóng gọi cấp cứu 911. Theo cô Gomez, nghi can dừng xe cách đó khoảng nửa dặm rồi bỏ chạy. Cả hai bé gái đều không bị thương. Cô Gomez đã vui mừng ôm chầm lấy cả gia đình nạn nhân. (BBT)