03/07/2022 | 61

Một người đàn ông đang bị truy nã nổ súng vào cảnh sát ở Kentucky, 3 người chết, 4 người bị thương

Một người đàn ông đang bị truy nã nổ súng vào cảnh sát ở Kentucky, 3 người chết, 4 người bị thương

Chính quyền Kentucky cho biết 3 cảnh sát thiệt mạng và 4 người khác bị thương khi một người đàn ông bị truy nã nổ súng vào cảnh sát tại ngôi nhà ở khu vực nông thôn miền núi phía Đông Kentucky vào tối thứ Năm, 30 tháng 6.

CBS News dẫn lời Sở cảnh sát Quận Floyd xác định 3 cảnh sát bị bắn chết là ông William Petry, ông Ralph Frasure và ông Jacob Chaffins. 4 người khác được xác nhận là bị thương, trong đó, 3 người đang nhập viện trong tình trạng ổn định và người thứ tư đã xuất viện. Cảnh sát tiểu bang nói thêm rằng một chú cảnh khuyển cũng thiệt mạng trong vụ nổ súng. Cảnh sát đã bắt giam Lance Storz, 49 tuổi, vào tối thứ Năm, 30 tháng 6.

Tuyên bố từ sở cảnh sát cho hay Storz đã sử dụng một khẩu súng trường để bắn nhiều phát đạn vào cảnh sát xung quanh nơi ở của mình. Ông John Hunt, Cảnh sát trưởng quận Floyd, cho biết lúc đầu chỉ có 4 cảnh sát, và phải gọi thêm hỗ trợ khi có tiếng nổ súng. Sau nhiều giờ, Storz đã đầu hàng sau cuộc thương lượng có sự tham gia của các thành viên trong gia đình nghi can.

Storz hầu toà hôm sáng thứ Sáu, 1 tháng 7 ở Pike County. Nghi can không nhận tội với cáo buộc 2 tội danh giết cảnh sát và bị bỏ tù với khoản tiền thế chân tại ngoại là 10 triệu Mỹ kim.

Ông Daniel Cameron, Bộ trưởng Tư pháp Kentucky cùng với Thống đốc Andy Beshear bày tỏ sự đau lòng, đồng thời cũng tôn vinh về sự hy sinh của những nạn nhân của vụ nổ súng.