19/04/2022 | 102

Một người đàn ông da đen bị cảnh sát Michigan bắn vào đầu

Một người đàn ông da đen bị cảnh sát Michigan bắn vào đầu

Một người đàn ông da đen đã bị bắn chết bởi một cảnh sát thành phố Grand Rapids, Michigan, trong khi dừng xe hồi đầu tháng, làm bùng lên các cuộc biểu tình trong thành phố, đã bị bắn vào sau đầu, một nhà pháp y học thực hiện một cuộc khám nghiệm tử thi độc lập cho biết hôm thứ Ba.

  Trong một cuộc họp báo ở Detroit, bác sĩ pháp y Werner Spitz và luật sư cho gia đình Patrick Lyoya cho biết cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy thanh niên 26 tuổi đã bị bắn một phát và viên cảnh sát đã dí súng vào sau đầu Lyoya.

Bác sĩ Spitz cho biết ông không tìm thấy dấu hiệu của một cuộc vật lộn như vết trầy xước hay vết bầm tím trên cơ thể của Lyoya, và lưu ý rằng vết thương duy nhất là một vết đạn. Bác sĩ Spitz cũng nói rằng ông không biết cỡ đạn đã được bắn ra, nhưng đó là một “viên đạn cực mạnh” đã giết chết Lyoya.

Cái chết của Lyoya, một người ty nạn Congo, đã gây phẫn nộ cho các thành viên trong gia đình anh ta và gây ra các cuộc biểu tình ở Grand Rapids của các nhà hoạt động, những người nói rằng đó là ví dụ mới nhất về bạo lực của cảnh sát đối với thanh niên da đen. Gia đình của anh Lyoya đang yêu cầu chính quyền cách chức viên cảnh sát đã bắn anh Lyoya khỏi lực lượng và nộp đơn tố cáo hình sự đối với viên cảnh sát này.