10/02/2021 | 8

Một người đàn ông cao niên nổ súng khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương tại một phòng khám ở Minnesota

Một người đàn ông cao niên nổ súng khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương tại một phòng khám ở Minnesota

Ảnh: Reuters

Vào thứ ba (ngày 9 tháng 2), một người đàn ông cao niên đã bắn chết một người và làm bị thương bốn người khác bên trong một phòng khám y tế ở khu vực Minneapolis trước khi bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường. Nghi can là Gregory Paul Ulrich, 67 tuổi, một nhân vật nổi tiếng với cơ quan hành pháp, đã bị bắt giữ ngay sau khi nổ súng vào sáng muộn tại Allina Health Clinic ở Buffalo, Minnesota, cách Minneapolis khoảng 55 km về phía tây bắc.

Truyền thông địa phương đưa tin một vụ nổ đã xảy ra cùng lúc với vụ nổ súng, nhưng các viên chức cho biết họ không thể xác nhận những báo cáo đó. Tờ Minneapolis Star Tribune cho biết một quả bom đã phát nổ trong phòng khám khoảng 30 phút sau tiếng súng.

Cảnh sát trưởng Buffalo Pat Budke nói với các phóng viên rằng cảnh sát điều tra tin rằng nghi can, một cư dân lâu năm ở Buffalo và từng là bệnh nhân tại phòng khám này, đã hành động một mình và lẻn ra khỏi phòng khám vì thù hận cá nhân với cơ sở hoặc nhân viên. Cảnh sát trưởng đồng thời đề cập đến một “xung đột” trong quá khứ giữa nghi can và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương.

Ulrich sẽ xuất hiện trước tòa án vào thứ năm (ngày 11 tháng 2). Giám đốc điều hành của Allina Health, bà Kelly Spratt, 5 người bị trúng đạn đã được đưa đến các bệnh viện khu vực, và một trong số họ sau đó đã thiệt mạng. Ba người khác đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng sức khỏe của họ đã dần ổn định tại North Memorial Hospital ở Robbinsdale, Minneapolis.

Cảnh sát điều tra thuộc đội phá bom được gọi đến hiện trường đang kiểm tra một gói hàng đáng ngờ được tìm thấy trong tiền sảnh của phòng khám. Cảnh sát trưởng Sean Deringer của Quận Wright cho biết thêm rằng “các thiết bị đáng ngờ” đã được tìm thấy tại một nhà nghỉ gần đó nơi Ulrich đang ở. (BBT)