12/12/2016 | 0

Một người đàn ông California bị truy tố trong vụ đâm dao gần đền thờ Hồi giáo

Một người đàn ông California bị truy tố trong vụ đâm dao gần đền thờ Hồi giáo
Simi Valley, California. (CBS) — Một người đàn ông bị bắt với cáo buộc thực hiện một tội ác do thù ghét liên quan đến một vụ đâm dao xảy ra hồi cuối tuần qua, gần một đền thờ Hồi giáo ở Nam California.
Cảnh sát cho hay hôm Thứ Hai là một người đàn ông khác cũng đang bị nhà chức trách truy lùng. Chỉ huy cảnh sát Robert Brill của Los Angeles cho biết, sự việc xảy ra trong đêm Thứ Bảy bên ngoài đền thờ Masjid Al-Rasool ở Simi Valley, cách Los Angeles khoảng 40 dặm về hướng tây bắc.
Một cuộc cãi cọ lời qua tiếng lại đã biến thành cuộc ẩu đả giữa hai nghi can và nạn nhân, người vừa tham dự lễ cầu nguyện tại đền thờ cùng với một vài người bạn. Cảnh sát đến hiện trường thấy nạn nhân bị đâm nhiều nhát nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, còn hai nghi can thì đã bỏ trốn.
Một nghi can được xác định là John Matteson, 29 tuổi, sau đó bị bắt giữ và đưa vào nhà tù quận hạt Ventura. Nghi can thứ hai cũng trong lứa tuổi 20, vẫn còn tại đào.
Báo Los Angeles Daily News tường thuật, ban đầu Matteson vào đền thờ Hồi giáo xin sử dụng nhà vệ sinh, nhưng bị từ chối với lý do nhà vệ sinh không dành cho công chúng.
Nghi can khi đó được mô tả là sực mùi rượu. Hắn ta bỏ đi rồi trở lại với một người khác và bắt đầu chửi rủa những người đi lễ bằng những ngôn từ kỳ thị chủng tộc. Họ ném một cái chai trúng vào mặt một người đi lễ, dẫn đến cuộc ẩu đả trong đó nghi can dùng dao đâm người đi lễ. (Huy Lam)