29/05/2021 | 23

Một người đàn ông bị truy nã vì đấm cụ bà châu Á trong một “cuộc tấn công vô cớ”

Một người đàn ông bị truy nã vì đấm cụ bà châu Á trong một “cuộc tấn công vô cớ”

Cảnh sát thành phố New York công bố đoạn video giám sát cho thấy một người đàn ông đấm vào mặt một phụ nữ châu Á 75 tuổi giữa ban ngày. Sở cảnh sát NYPD cho biết nạn nhân ngã xuống đất và nghi can chạy bộ bỏ trốn sau “cuộc tấn công vô cớ” vào chiều hôm thứ Tư ở Queens. Cảnh sát cho biết nạn nhân bị gãy xương mũi và xương gò má bên phải. Cảnh sát cho biết bà nhập viện trong tình trạng ổn định.

Theo một báo cáo của nhóm Stop AAPI Hate, các sự việc kỳ thị đối với người châu Á và đảo Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ tăng vọt trong đại dịch COVID-19. Nhóm này cho biết họ nhận được báo cáo về 6,603 sự việc kỳ thị chống lại người châu Á và đảo Thái Bình Dương từ giữa tháng 3 năm ngoái đến ngày 31 tháng 3 năm 2021. Các cuộc tấn công chống lại người châu Á cũng đang gia tăng ở Thành phố New York.

Trong khi năm 2019 chỉ có một cuộc tấn công chống người châu Á được báo cáo, thì vào năm ngoái có đến 33 vụ được báo cáo. Theo dữ kiện của NYPD, tính đến tháng 4, 47 sự việc chống người châu Á được báo cáo trong năm nay.

Bất kỳ ai có thông tin về cuộc tấn công hãy liên lạc với Đường dây nóng ngăn chặn tội phạm của NYPD theo số 1-800-577-TIPS (8477). Cảnh sát cho biết nghi can được mô tả là một người đàn ông gốc Tây Ban Nha ở độ tuổi 20.