31/05/2020 | 1

Một người đàn ông bị tấn công sau khi nhắm mũi tên vào những người biểu tình tại Utah

Một người đàn ông bị tấn công sau khi nhắm mũi tên vào những người biểu tình tại Utah

Ảnh: Daily Motion

Tin từ Salt Lake City, Utah. – Những người biểu tình ở thành phố Salt Lake đã tấn công một người đàn ông và đốt xe của ông ta sau khi ông ta mang cung tên nhắm vào những người biểu tình đang phản đối cái chết của George Floyd.

Video được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy người đàn ông đã dương mũi tên trên cung của ông nhắm vào người biểu tình. Video cho thấy một nhóm người biểu tình lao vào ông và bắt đầu tấn công ông ta. Sau đó, họ lật xe của ông và đốt xe.

Trả lời phóng FOX 13 tại địa phương về những gì đã xảy ra, người đàn ông này nói rằng ông ta đã bị hai người đàn ông đánh đập sau khi hô to khẩu hiểu “tất cả sự sống đều quan trọng” (All Lives Matter) từ cửa sổ xe của ông. Sau đó ông rút cung tên ra và ông bị đám đông tấn công.  Ông cho biết cảnh sát đã cứu ông khỏi đám đông nhưng chiếc xe của ông đã bị người biểu tình đốt cháy.

Thống đốc tiểu bang Utah Gary Herbert đã ra lệnh cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Utah can thiệp sau khi những người biểu tình tức giận về cái chết của George Floyd đã trở nên bạo động.  Cuộc biểu tình bắt đầu một cách ông hòa, nhưng trở thành bạo động. Một nhóm người lật chiếc xe cảnh sát và đốt lửa.

Một số người biểu tình đập trứng và viết graffiti trên tường của đồn cảnh sát thành phố Salt Lake. Một số người trong cuộc biểu tình công khai mang theo súng trường, và điều này hoàn toàn hợp pháp ở Utah. (BBT)

Cùng chuyên mục