26/08/2021 | 15

Một người đàn ông bị kết án 6 năm tù vì âm mưu bắt cóc Thống Đốc Michigan

Một người đàn ông bị kết án 6 năm tù vì âm mưu bắt cóc Thống Đốc Michigan

Vào thứ tư (ngày 25 tháng 8), một người đàn ông đã bị kết án 6 năm tù sau khi nhận tội tham gia âm mưu bắt cóc thống đốc Michigan. Người đàn ông này cũng đã đồng ý làm chứng chống lại những nghi can cực đoan trong lực lượng dân quân “Wolverine Watchmen,” nhóm dẫn đầu âm mưu bắt cóc. Ty Garbin, 25 tuổi, là người đầu tiên bị kết tội âm mưu bắt cóc thống đốc Gretchen Whitmer từ nhà nghỉ mát của bà vào mùa hè năm ngoái.

Kể từ khi Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) cho biết họ đã phát hiện ra âm mưu của các thành viên của một nhóm dân quân, hơn một chục người đã bị buộc tội trước tòa án tiểu bang hoặc liên bang. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Robert Jonker ở Grand Rapids đã tuyên án 75 tháng tù chống lại Garbin vào chiều thứ tư. Các công tố viên đã yêu cầu mức án 9 năm tù cho Garbin, người đã hợp tác với chính phủ.

Tại phiên điều trần, Garbin, một thợ máy bay làm việc tại Hartland, Michigan, người không có tiền án tiền sự, đã xin lỗi bà Whitmer. Garbin là người đầu tiên trong các đồng phạm thực hiện thỏa thuận nhận tội với các công tố viên.

Thỏa thuận bao gồm việc anh ta phải làm chứng chống lại những đồng phạm còn lại trong các cuộc điều tra liên bang và tiểu bang. Tổng cộng có 6 người đã bị chính quyền liên bang bắt giữ và buộc tội vào tháng 10 năm ngoái liên quan đến âm mưu này