29/02/2020 | 0

Một người đàn ông bị kết án 180 ngày tù giam vì đánh nhau ở Toontown tại Disneyland

Hôm thứ Sáu (28/02/2020), văn phòng biện lý quận Cam cho biết một người đàn ông ở Las Vegas đã bị kết án sáu tháng tù giam, sau khi nhận tội liên quan đến vụ đánh nhau tại Toontown ở Disneyland vào mùa hè năm ngoái.

Hôm thứ Năm (27/02/2020) Avery Robinson, 35 tuổi, đã thừa nhận tội gây thương tích cho vợ hoặc người sống chung, và mười ba tội danh liên quan đến tấn công, đe dọa, bạo hành, và lạm dụng trẻ em. Các công tố viên cho hay bản án cho nghi can cũng bao gồm bốn năm quản chế và tám giờ phục vụ cộng đồng.

Theo các điều tra viên, vào ngày xảy ra sự việc, các cảnh sát của thành phố Anaheim đã được gọi đến giúp giải quyết một cuộc ẩu đả, giữa hai anh chị em ruột và những người thân khác.

Một đoạn video dài gần 4 phút rưỡi đăng trên YouTube vào 07/07/2019 cho thấy cảnh xô đẩy và đánh đấm, vài người bị đánh ngã xuống đất. Các thành viên gia đình và người ngoài cuộc liên tục cố gắng can thiệp, trong khi những khách thăm viếng khác gọi bảo vệ Disneyland giúp đỡ. Khi họ đến nơi, một trong những người đàn ông đã bị đám đông khống chế.

Vì đoạn video ghi lại hình ảnh đánh nhau thu hút 6 triệu lượt xem khiến cảnh sát phải điều tra vấn đề sâu hơn. Cuối cùng họ đã chuyển vụ án sang văn phòng biện lý quận, và sau đó đã buộc tội ông Robinson và hai người khác liên quan đến sự việc.

Em gái của Robinson, Andrea Robinson, bị cáo buộc bốn tội danh về ẩu đả và một tội danh tấn công. Chồng của cô, Daman Petrie, cũng bị một cáo buộc cho đánh nhau. (BBT)