09/11/2019 | 19

Một người đàn ông bị cáo buộc tấn công tình dục nữ hành khách trên máy bay

Một người đàn ông bị cáo buộc tấn công tình dục nữ hành khách trên máy bay

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Hôm thứ Sáu (08 tháng 11), công tố viên liên bang cho hay một người đàn ông 32 tuổi bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ hành khách trên một chuyến bay, khiến phi cơ phải chuyển hướng để trục xuất vị khách này.

Người đàn ông tên James Clayton Cholewinski-Boyd, vận động viên trượt ván đã giải nghệ, ngồi hàng ghế cạnh lối đi trên chuyến bay của American Airlines từ Charlotte, North Carolina hướng về thành phố Salt Lake hôm thứ Ba (05/11/2019). Nghi can ngồi bên cạnh một người phụ nữ đi cùng con gái. Không lâu sau khi phi cơ cất cánh, Cholewinski-Boyd bắt đầu đụng chạm cánh tay người phụ nữ, mặc dù bà đã nhiều lần hất tay nghi can ra. Sau đó nghi can nắm lấy đũng quần người phụ nữ. Người phụ nữ liền hất tay Cholenwinski- Boyd và yêu cầu nghi can dừng lại. Hồ sơ tòa án cho biết nghi can giơ tay lên và nói xin lỗi trước khi người phụ nữ báo cho nhân viên phi hành. Người phụ nữ cùng con gái đã được chuyển sang chổ ngồi khác của phi cơ rồi phi công đã chuyển hướng phi cơ đến phi trường quốc tế Tusla ở Oklahoma. Sau khi phi cơ hạ cánh, Cholenwinski-Boyd bị cảnh sát phi trường cáo buộc say rượu nơi công cộng.

Hôm thứ Sáu (08/11/2019), nghi can cũng bị các công tố viên cáo buộc hành vi tấn công tình dục. Phát ngôn viên của American Airlines cho biết phi cơ đã tiếp nhiên liệu ở Tusla và đến thành phố Salt Lake trễ hơn dự kiến 2.5 tiếng. Hãng hàng không tuyên dương phản ứng nhanh nhạy của nhân viên phi hành trong việc đưa hai mẹ con nạn nhân khỏi Cholenwinski-Boyd, yêu cầu cơ quan hành pháp trợ giúp và chuyển hướng phi cơ.

Thống kê của FBI hồi năm ngoái cho thấy các báo cáo tấn công tình dục trên phi cơ đang ngày càng tăng. Trong 2017 có đến 63 báo cáo tấn công tình dục trong chuyến bay, tăng gần gấp đôi so với con số 38 trong năm 2014. (Mộc Miên)