24/01/2022 | 7

Một người đàn ông bị buộc tội vì đưa ra tuyên bố kỳ thị chủng tộc ở Connecticut

Một người đàn ông bị buộc tội vì đưa ra tuyên bố kỳ thị chủng tộc ở Connecticut

Giới chức Connecticut cho biết một người đàn ông vừa bị buộc tội dọa nạt người khác do kỳ thị chủng tộc, gây mất trật tự và xâm nhập gia cư bất hợp pháp tại một cửa hàng smoothie địa phương.

Sở Cảnh Sát Fairfield cho biết người đàn ông nói trên, được xác định là James Iannazzo, 48 tuổi, đã quay trở lại cửa hàng Robeks Fresh Juices & Smoothies vào thứ Bảy (ngày 22 tháng Giêng) sau khi con trai của ông ta bị dị ứng. Tại đây, ông bắt đầu la hét với nhân viên và yêu cầu họ cho ông ta biết ai đã cho bơ đậu phộng vào đồ uống của cậu con trai.

Tại một thời điểm, Iannazzo còn ném đồ uống về phía một nhân viên, rồi gọi một nhân viên khác là “người di dân.” Ngoài ra, ông này còn cố gắng tiến vào khu vực dành cho nhân viên dù đã được yêu cầu rời đi nhiều lần. Iannazzo đã rời khỏi cửa hàng trước khi cảnh sát đến nơi và sau đó ra đầu thú.

Trong một tuyên bố vào sáng Chủ Nhật, ông Frank Riccio, luật sư của Iannazzo, cho biết thân chủ của ông “cảm thấy rất có lỗi trước sự việc này.”

Luật sư Riccio nói thêm rằng ông Iannazzo đã nhấn mạnh với các nhân viên về việc đồ uống của ông không được chứa bơ đậu phộng, vì con trai ông bị dị ứng rất nặng. Các nhân viên của Robeks nói với cảnh sát rằng Iannazzo đã yêu cầu đồ uống của ông không được pha có bơ đậu phộng nhưng không đề cập đến việc con trai ông bị dị ứng. Sau khi biết về sự việc, Merrill Lynch, công ty nơi Iannazzo đang làm việc, đã sa thải ông.