Một người đàn ông bị buộc tội tấn công hai người phụ nữ châu Á

Một người đàn ông bị buộc tội tấn công hai người phụ nữ châu Á

Phía công tố viên Quận King vừa buộc tội một người đàn ông 40 tuổi với tội danh tấn công cấp độ một vào thứ Sáu (ngày 25 tháng 3), cáo buộc ông ta đâm ngẫu nhiên một phụ nữ tại trạm xe buýt ở Little Saigon International District thuộc Seattle vào đầu tháng này. Sự việc xảy ra chỉ 30 phút sau khi ông ta đẩy một người phụ nữ khác xuống cầu thang tại nhà ga International District/Chinatown.

Theo tờ báo Seattle Times đưa tin, cả hai vụ án xảy ra vào ngày 2 tháng 3. Nghi can là Alexander Jay, đã bị bắt tại Pioneer Square vào ngày 3 tháng 3 theo lệnh của Bộ Cải Huấn Tiểu Bang và bị buộc tội hành hung cấp độ 2 một tuần sau đó vì hành vi tấn công người phụ nữ tại ga tàu. Jay đáng lẽ đã bị buộc tội tấn công cấp độ hai vào thứ Năm (ngày 24 tháng 3), nhưng một chánh án Tòa Thượng thẩm đã chấp thuận đề nghị của luật sư bào chữa cho phép Jay trải qua cuộc đánh giá năng lực. Phiên tòa sẽ được hoãn đến ngày 11 tháng 4 tới.

Ông Casey McNerthney, phát ngôn viên của phía công tố viên, cho biết Jay dự trù sẽ bị buộc tội tấn công cấp độ một vào ngày 7 tháng 4, mặc dù phiên điều trần đó có thể kéo dài cho đến khi kết quả đánh giá năng lực được công bố. Hồ sơ tòa án cho thấy Jay có nhiều tiền án ở Washington và California. Cả hai vụ hành hung đều được camera giám sát ghi lại. Nạn nhân trong vụ tấn công thứ hai bị 10 vết đâm vào cổ, ngực, lưng và cánh tay.