12/03/2021 | 38

Một người đàn ông bị buộc tội sát hại cụ già người châu Á 75 tuổi 

Một người đàn ông bị buộc tội sát hại cụ già người châu Á 75 tuổi 

Vào hôm thứ Năm (11/3), một người đàn ông đã bị buộc tội giết người khi đẩy ngã một cụ già 75 tuổi trong một vụ cướp ở Oakland. Teaunte Bailey, 26 tuổi, bị buộc tội sát hại ông Pak Ho, người bị chấn thương sọ não trong vụ cướp hôm thứ Ba (9/3) và qua đời vào hôm thứ Năm.

Theo văn phòng biện lý quận Alameda, Bailey cũng bị buộc tội liên quan đến một vụ cướp khác. Hiện chưa rõ Bailey có luật sư hay không. Văn phòng biện lý quận cho biết sự việc xảy ra khi ông Ho đang đi bộ buổi sáng gần nhà ở Adams Point thì bị Bailey xô ngã xuống vỉa hè và bị chấn thương não.

Bailey bị bắt sau đó khi đang bỏ trốn trong một chiếc xe hơi. Các nhà chức trách cho biết Bailey có một số tiền án khác bao gồm hành hung, trộm cắp và vị phạm các quy tắc khi đang tại ngoại. Tại thời điểm vụ tấn công, người này đang bị quản chế sau khi bị kết án trong một vụ cướp khác. Cáo buộc giết người cũng bao gồm các cáo buộc bổ sung trong những trường hợp đặc biệt, bao gồm cả hành động phạm tội nhằm vào người lớn tuổi.

Nhà chức trách cho biết Bailey cũng từng bị buộc tội cướp của và hành hung sau khi đột nhập vào căn nhà của một ông cụ 72 tuổi ở Oakland vào ngày 19/2, lấy đi điện thoại và các vật dụng khác. (BBT)