20/02/2020 | 9

Một người đàn ông bị buộc tội giết vợ và bạo hành con gái 1 tuổi

Một người đàn ông bị buộc tội giết vợ và bạo hành con gái 1 tuổi

Vào hôm thứ tư (19 tháng 2), một người đàn ông bị buộc tội giết vợ mặc dù thi thể của cô vẫn chưa được tìm thấy. Trước đó, người này bị tình nghi có liên quan đến sự biến mất của vợ và bạo hành con gái 1 tuổi.

Theo hồ sơ tòa án, nghi can Joseph Elledge phải đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ 1 trong cái chết của cô Mengqi Ji, 28 tuổi. Trước đó, anh ta bị buộc tội gây nguy hiểm cho cuộc sống của một đứa trẻ và một tội bạo hành trẻ em, sau khi các viên chức phát hiện bằng chứng trong cuộc điều tra về sự mất tích của người vợ. Nghi can Elledge trình báo việc cô Ji mất tích vào ngày 10/10/2019, và thông báo rằng nghi can không gặp vợ kể từ tối ngày 8 tháng 10, 2019.

Cảnh sát thành phố Columbia đã tiến hành tìm kiếm sông Lamine River ở Quận Cooper để tìm thi thể cô Mengqi  Ji. Theo tuyên bố từ phía cảnh sát điều tra, trước khi thông báo việc cô Ji mất tích, nghi can đã lái xe đến các khu vực xa xôi ở miền Trung Missouri, đồng thời né tránh những cuộc nói chuyện về vợ. Trong phiên điều trần vào tháng 11/2019, các công tố viên của quận Boone đã mô tả Elledge là “một người tâm thần ghen tuông, kiểm soát, thao túng”.

Bên cạnh đó, các đoạn ghi âm còn cho thấy Elledge đã nhiều lần lớn tiếng với vợ, cũng như đe dọa sẽ đánh cô.

Theo Fox News, cô Ji từng nhận bằng thạc sĩ về kỹ thuật cơ khí và hàng không không gian tại University of Missouri vào tháng 12 năm 2014. Trước đây cô theo học trường đại học East China University of Science and Technology tại Thượng Hải. Nghi can Elledge bị bắt vào năm ngoái trong lúc đi học. Nghi can hiện vẫn đang bị giam giữ. (BBT)