07/05/2021 | 9

Một người đàn ông bị buộc tội cố ý ngộ sát vì đâm 2 phụ nữ Mỹ gốc Á tại trạm xe buýt San Francisco

Một người đàn ông bị buộc tội cố ý ngộ sát vì đâm 2 phụ nữ Mỹ gốc Á tại trạm xe buýt San Francisco

Vào hôm thứ Năm (6/5), chính quyền địa phương tuyên bố một người đàn ông đâm hai phụ nữ cao niên tại một bến xe buýt ở San Francisco bị buộc tội cố ý ngộ sát trong một sự việc diễn ra sau một số cuộc tấn công khác chống lại người Mỹ gốc Á trên toàn quốc.

Văn phòng biện lý quận cho biết Patrick Thompson, 54 tuổi, ở San Francisco cũng bị buộc tội tấn công bằng vũ khí chết người, và lạm dụng người cao niên vì cuộc tấn công vào hôm thứ Ba. Ông Thompson, người có tiền sử bệnh tâm thần, có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội. Theo kế hoạch, ông sẽ ra tòa vào hôm thứ Sáu. Văn phòng luật sư bào chữa công San Francisco, nơi đại diện cho Thompson, cho biết họ có thể bình luận sau buổi ra tòa.

Một nhân chứng thông báo với KGO-TV rằng người đàn ông này mang theo một con dao lớn với các đốt xỏ ngón tay trên tay cầm và tấn công nhằm vào những người phụ nữ khi họ chờ xe buýt ở Market Street. Các nhà chức trách ban đầu cho biết những người phụ nữ này khoảng 65 và 84 tuổi. Nhưng một thành viên trong gia đình cho biết nạn nhân lớn tuổi là bà Chui Fong Eng, 85 tuổi. Cô Victoria Eng cho biết bà của cô bị đâm vào cánh tay phải và lưỡi dao đâm vào ngực bà. Nạn nhân này trải qua ca phẫu thuật thành công.