08/04/2017 | 0

Một người đàn ông bị bắt liên quan tới vụ khủng bố bằng xe tải ở Thụy Điển

Một người đàn ông bị bắt liên quan tới vụ khủng bố bằng xe tải ở Thụy Điển

Stockholm, Thụy Điển. (Reuters) – Một người đàn ông bị bắt vì liên quan tới cuộc tấn công tại Stockholm vào ngày hôm 7 tháng 4, làm 4 người bị thiệt mạng và hơn một chục người bị thương.

Nghi can bị bắt tại Marsta, cách trung tâm thành phố khoảng 40 cây số về phía Bắc, và được chuyển tới trạm cảnh sát ở trung tâm Stockholm.

Một đài tưởng niệm tạm thời được thiết lập gần hiện trường, nơi các nhà điều tra tiếp tục thu thập bằng chứng.

Hôm 7 tháng 4, một chiếc xe tải lao vào đám đông qua lại trên một con đường tấp nập người mua sắm ở trung tâm thành phố Stockholm của Thuỵ Điển, làm 4 người bị thiệt mạng và 15 người bị thương. Thủ tướng Thuỵ Điển Stefan Lofven nói đây là vụ tấn công khủng bố. Khu vực trung tâm Stockholm đã bị phong toả và tất cả mọi người trong khu vực được di tản.

Cảnh sát cho biết an ninh tại các biên giới Thụy Điển được thắt chặt. Họ không loại trừ khả năng có thể có nhiều kẻ tấn công khác tham gia. Một số cuộc tấn công bằng cách đâm xe vào đám đông xảy ra tại Âu Châu trong năm qua. Vào năm 2010, Al Qaeda từng kêu gọi tín đồ sử dụng xe tải như là một vũ khí. Phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo tuyên bố trách nhiệm về cuộc tấn công ở Nice, Pháp vào tháng 7 năm ngoái, khi một chiếc xe tải đâm vào đám đông người mừng ngày Quốc Khánh, làm 86 người bị thiệt mạng. Tháng 12 năm ngoái, 12 người bị thiệt mạng khi một chiếc xe tải đâm vào chợ Giáng Sinh ở Berlin. (Song Châu)