16/05/2021 | 68

Một người đàn ông bị bắt giữ sau khi tấn công tình dục một phụ nữ châu Á giữa thanh thiên bạch nhật 

Một người đàn ông bị bắt giữ sau khi tấn công tình dục một phụ nữ châu Á giữa thanh thiên bạch nhật 

Vào hôm thứ Sáu (14/5), Cơ quan Cảnh sát Fremont thông báo trên Facebook rằng một nghi can ở California đã bị bắt sau khi tấn công tình dục một phụ nữ châu Á. Người này còn bị tình nghi trong hai vụ tấn công khác hoặc có thể nhiều hơn. Cảnh sát Fremont cho biết Alexander Lomax, 28 tuổi, vô gia cư ở Hayward, đã bị bắt vào hôm thứ Năm (13/5). 

Theo một thông cáo báo chí vào hôm thứ Sáu, cảnh sát cho biết Lomax đã hành hung và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á 67 tuổi vào khoảng 11 giờ sáng thứ Năm tại sân trước của một dinh thự gần Grimmer Boulavard và đường Blacow Road ở Bay Area. Các nhân chứng của vụ tấn công đã báo cảnh sát. Các cảnh sát đến hiện trường cho biết họ thấy Lomax trong tình trạng khỏa thân và vẫn đang tấn công tình dục nạn nhân. Nạn nhân đã được đưa đến một trung tâm y tế để chữa trị.

Lomax đã bị bắt giữ và đưa vào Nhà tù Santa Rita và bị buộc tội hiếp dâm, bắt cóc với ý định thực hiện tấn công cưỡng hiếp. Cảnh sát Fremont nói với ABC News rằng Lomax cũng bị tình nghi trong hai vụ tấn công khác, trong đó có một vụ xảy ra vài giờ trước sự việc hôm thứ Năm, nạn nhân là một phụ nữ 57 tuổi.

Sự việc còn lại xảy ra tại siêu thị Safeway vào ngày 5/5, nạn nhân là một phụ nữ 75 tuổi. Lomax đã bị buộc tội tấn công cưỡng hiếp đối với đến nạn nhân 57 tuổi và tấn công tình dục đối với nạn nhân 75 tuổi. Các vụ tấn công với ý định cưỡng hiếp sẽ không được tại ngoại, đồng nghĩa với việc Lomax sẽ bị giam giữ cho đến khi phiên toà được ấn định vào ngày 17/5.