Đang tải...
26/03/2020 | 9

Một người đàn ông bị bắt giữ sau khi liếm các mặt hàng tại Walmart để “thách thức” coronavirus

Một người đàn ông bị bắt giữ sau khi liếm các mặt hàng tại Walmart để “thách thức” coronavirus

Warren Police

Một người đàn ông 26 tuổi vừa bị bắt giữ và buộc tội đe dọa khủng bố sau khi liếm các mặt hàng tại Walmart để thách thức đại dịch coronavirus. Theo bản tin của tờ St. Louis Post-Dispatch, nghi can Cody Lee Pfister đã đăng tải một đoạn video quay cảnh anh ta liếm các bình thuốc khử trùng tại cửa hàng Walmart ở thành phố Warrenton, Missouri vào ngày 11 tháng 3.

Trong đoạn video, sau khi thực hiện hành vi này, Pfister nói rằng “ai sợ coronavirus chứ?” Nghi can Pfister bị bắt vào ngày thứ hai (23 tháng 3).

Sở cảnh sát Warrenton cho biết họ đã nhận được điện thoại từ người dân địa phương, cũng như người dân ở ngoại quốc từ Hòa Lan, Ireland và Vương quốc Anh, để trình báo về video. Trung úy Justin Unger cho biết “sự việc này rất nghiêm trọng, đặc biệt là khi coronavirus đang hoành hành.” Nghi can Pfister đã xuất hiện tại tòa án vào hôm thứ tư, và sẽ trở lại vào tháng 5 tới đây.

Luật sư của nghi can Pfister, ông Patrick J. Coyne, nói với Post-Dispatch rằng video được ghi lại một ngày trước khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố COVID-19 là một đại dịch và “những hành vi không chín chắn được ghi lại ngày hôm đó giờ đây được nhìn nhận hoàn toàn khác qua ống kính trong tình hình hiện nay”.

Ông Coyne cho biết thêm rằng “mặc dù mọi thứ đang thay đổi rất nhanh, nhưng một hành động bốc đồng trước khi đại dịch được công bố không nên được xem là một mối đe dọa khủng bố hình sự.”

Mộc Miên

Loading...