07/03/2021 | 8

Một người đàn ông bị bắn chết tại khu tưởng niệm George Floyd ở Minneapolis

Một người đàn ông bị bắn chết tại khu tưởng niệm George Floyd ở Minneapolis

Vào thứ bảy (ngày 6 tháng 3), một người đàn ông đã bị bắn chết tại ngã tư nơi ông George Floyd qua đời vào năm ngoái. Phát ngôn viên Sở cảnh sát Minneapolis John Elder cho biết nạn nhân và nghi can đã cãi nhau, sau đó nghi can đã bắn nạn nhân.

Ông Elder cho biết, cảnh sát đã đến khu khu vực đường 38th Street East và Chicago Avenue, sau khi xác định các một vụ nổ súng đã diễn ra bằng hệ thống phát hiện âm thanh tự động có tên là ShotSpotter. Khi họ đến khu tưởng niệm, các cảnh sát “đã bị ngăn cản,” nhưng ông Elder không nói rõ chi tiết. Sau đó, họ được thông báo rằng nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện, nơi anh ta sau đó được cho là đã chết. Tên của nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ.

Theo ông Elder, nghi can vẫn chưa được xác định hoặc bị bắt và cảnh sát đang yêu cầu công chúng giúp đỡ trong việc xác định vị trí chiếc xe của nghi can, được mô tả là một chiếc Suburban sáng màu có vết súng. Bất kỳ ai có thông tin dẫn đến bắt giữ nghi can sẽ được thưởng.

Ông Floyd, một người đàn ông da đen 46 tuổi, đã chết vào ngày 25 tháng 5 năm 2020, sau khi bị một cảnh sát quỳ trên cổ trong gần 8 phút. Vào tháng 9, Hội đồng Thành phố Minneapolis đã thống nhất bỏ phiếu thông qua việc đổi tên giao lộ 38th Street và Chicago Avenue theo tên Floyd.  (BBT)