19/08/2018 | 0

Một người đàn ông Ấn Độ bị kết án xâm hại tình dục trên máy bay

Một người đàn ông Ấn Độ bị kết án xâm hại tình dục trên máy bay

Ảnh: Reuters

Las Vegas.– Trên trang mạng SFGate ngày 18/08 đưa tin, Ông Ramamoorthy, 35 tuổi, người Ấn Độ có visa làm việc tại Hoa Kỳ, đã bị một bồi thẩm đoàn liên bang kết tội xâm hại tình dục trên một chuyến bay của hãng Spirit Airlines. Điều đáng chú ý, là ông Ramamoorthy thực hiện hành vi trên khi đang ngồi bên cạnh vợ mình.

Nạn nhân là một cô gái 22 tuổi. Theo lời kể của cô, trên chuyến bay đến Las Vegas tối ngày 3 tháng 1, cô đã đột ngột tỉnh giấc và thấy nút quần của mình bị mở và tay của người đàn ông này đang sờ soạng trong quần của cô.

Ông Ramamoorthy đã khai với các cảnh sát điều tra rằng ông đã uống thuốc ngủ và không hề làm gì cả. Theo lời vợ của ông, nạn nhân đã nằm ngủ trên đầu gối của ông. Tuy nhiên, sau đó ông Ramamoorthy và vợ đã thừa nhận loại thuốc mà ông uống chỉ là Tylenol, một loại thuốc giảm đau không có tác dụng gây buồn ngủ.

Theo các công tố viên, lời khai của vợ chồng ông mâu thuẫn với nhau. Vợ ông đã nói với các cảnh sát điều tra rằng bà đã yêu cầu đổi chỗ với cô gái đang ngủ.Nhưng các tiếp viên cho biết không ai trên chuyến bay yêu cầu đổi chỗ, ngoại trừ nạn nhân. Về phần ông Ramamoorthy, ông đã khai với cảnh sát FBI rằng ông đã thất bại khi cố gắng xâm hại cô gái, nhưng công tố viên đã đưa ra chứng cứ ông Ramamoorthy đã xâm hại nạn nhân.

Theo luật sư Matthew Schneider, ông Ramamoorthy có thể sẽ phải chịu án tù chung thân, và sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ sau khi mãn hạn tù.

Cơ quan FBI cho biết các vụ xâm hại tình dục trên máy bay đã tăng lên trong những năm gần đây. Trong năm ngoái, đã có báo cáo về 63 vụ xâm hại tình dục trên các chuyến bay, trong khi năm 2014 chỉ có 38 vụ. Ông David Rodski, một cảnh sát đặc nhiệm của FBI, đã đưa ra một lời khuyên: khi bị xâm hại tình dục trên máy bay, hãy ngay lập tức gọi phi hành đoàn. (Mộc Miên)