Đang tải...
02/07/2018 | 3

Một người dân oan tự thiêu tại cổng ban tiếp dân ở Hà Nội

Một người dân oan tự thiêu tại cổng ban tiếp dân ở Hà Nội

Ảnh: Youtube

Một người đàn ông đã tự thiêu tại cổng trụ sở một ban tiếp dân trung ương ở Hà Nội hôm Thứ Hai 2 tháng 7.

Các nguồn tin trên mạng cho biết, nạn nhân là ông Bùi Huy Tuân, 58 tuổi, có nhà đất bị chính quyền cộng sản cưỡng chiếm ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Một số người đã ghi lại được cảnh ông Tuân bị phỏng toàn thân sau khi tẩm xăng tự thiêu, và họ đăng các phim ảnh này lên mạng xã hội.

Theo một số lời kể, vụ tự thiêu bắt đầu khoảng gần 12 giờ trưa trước trụ sở Ban Tiếp Dân Thanh Tra Chính Phủ CSVN ở số 1 đường Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông. Sau khi tự thiêu nhưng không chết và không có viên chức nào trong ban tiếp dân ra cứu, người đàn ông đứng lên đi tới một khu phố đông người cách đó không xa và ngã xuống đường. Khi đó mới có một số công an và dân phòng tới xem xét tình trạng và mang xe tới chở nạn nhân.

Theo báo mạng Đàn Chim Việt Online, ông Tuân có gia cảnh khó khăn, một trong hai con của ông bị bệnh nặng. Ông được đưa vào viện trong tình trạng phỏng nặng toàn thân, gặp khó khăn trong vấn đề hô hấp và ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng.

Đây chỉ là một trong vô số trường hợp dân oan mất đất trên khắp nước Việt Nam ngày nay. Hầu hết người dân oan đã đi khiếu kiện tại các cơ quan công quyền thuộc mọi cấp trong nhiều năm trời nhưng không bao giờ được cứu xét thỏa đáng.

Huy Lam / SBTN

Đang tải...