01/04/2021 | 18

Một người dân Hà Nội bị phạt 7.5 triệu đồng vì bình luận rằng bầu cử của Cộng sản đã được sắp xếp

Một người dân Hà Nội bị phạt 7.5 triệu đồng vì bình luận rằng bầu cử của Cộng sản đã được sắp xếp

Ông Hùng trong buổi xử phạt- Nguồn hình sở Thông tin và truyền thông Hà Nội

Tin Vietnam.- Sở Thông tin và truyền thông Cộng sản thành phố Hà Nội loan tin, vào ngày 29 tháng 3 năm 2021, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Huy Hùng số tiền 7.5 triệu đồng vì dám nói lên sự thật về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Cộng sản.

Trước đó, vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, ông Nguyễn Huy Hùng, sống ở quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã bình luận trong nhóm cư dân đô thị trên ứng dụng Zalo về việc bầu cử đại biểu Quốc hội Cộng sản và Hội đồng nhân dân Cộng sản với nội dung như sau: “Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu bác? Người ta sắp xếp hết rồi, mình đi bầu cho phí thời gian. Có phải như bầu Biden với Trump đâu! Mà thôi không nói chuyện cải này nữa anh. Chỉ tóm lại một điều, bầu cử ở Việt Nam là vớ vẩn và láo toét. Thế thôi. Chưa bầu đã biết từ năm ngoái rồi!”. Mặc dù tất cả những lời bình luận của ông Hùng là chính xác, và đúng với tất cả những gì đã và đang diễn ra trong các vở kịch bầu cử của nhà cầm quyền Cộng sản.

Quyết định xử phạt- Nguồn hình M.H, Thanh niên

Nhưng sở Thông tin và truyền thông Cộng sản vẫn cáo buộc ông Hùng bình luận sai sự thật, vi phạm việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng theo Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của nhà cầm quyền.

An Nhiên