12/06/2018 | 0

Một người dân chết do treo cổ trong đồn công an thành phố Cà Mau

Một người dân chết do treo cổ trong đồn công an thành phố Cà Mau

Ảnh: Dân Trí

Giới chức tỉnh Cà Mau vừa thông báo sẽ truy cứu trách nhiệm của các viên chức công an thành phố Cà Mau, trong vụ một người dân được tìm thấy chết vì treo cổ trong nhà tạm giữ thuộc công an thành phố.

Khoảng 3 giờ 30 sáng ngày 5 tháng 6, nhân viên nhà tạm giữ thuộc công an thành phố Cà Mau tìm thấy ông Nguyễn Việt Khoa, 31 tuổi, cư dân phường 8, thành phố Cà Mau, bị treo cổ trong buồng giam số 1, khu C. Ông Khoa được sơ cứu và đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau nhưng không qua khỏi.

Được biết, đầu tháng 6, ông Khoa bị tạm giữ vì có liên quan đến một vụ “chống người thi hành công vụ” xảy ra ở thành phố Cà Mau. Trong buổi họp báo mới đây, ông Nguyễn Đức Thánh, chánh văn phòng uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau, nói với báo chí rằng ông Nguyễn Việt Khoa là một nghi can có liên quan đến vấn đề ma túy và cũng có tiền án, tiền sự. Theo ông Thánh, liên quan đến việc ông Khoa tự tử trong nhà tạm giữ, tỉnh sẽ ra lệnh kiểm tra xem có liên quan tới trách nhiệm của nhân viên nhà tạm giữ hay không.

Việc công khai loan báo sẽ truy cứu trách nhiệm của viên chức công an là một cách tiếp cận mới trong cách hành xử đối với những trường hợp người dân chết trong đồn công an. Hồi tháng 11 năm ngoái, công an tỉnh Ninh Thuận tước chức vụ và truy tố ba cựu nhân viên thuộc công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, sau khi xảy ra hai trường hợp liên tiếp người bị tạm giữ chết trong đồn công an này.

Huy Lam / SBTN