13/03/2020 | 25

Một người dân bị phạt 12.5 triệu đồng vì kêu gọi biểu tình cho học sinh nghỉ học để tránh dịch bệnh

Một người dân bị phạt 12.5 triệu đồng vì kêu gọi biểu tình cho học sinh nghỉ học để tránh dịch bệnh

Người phụ nữ tại cơ quan công an- Nguồn hình VOV

Tin Vietnam.- Đài VOV của nhà nước cộng sản Việt Nam ngày 13 tháng 3 năm 2020 loan tin, một người dân 42 tuổi, ở khu phố Ngã Ba, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã bị công an huyện Kiên Lương ra quyết định xử phạt số tiền 12.5 triệu đồng.

Nguyên nhân mà người phụ nữ 42 tuổi này bị xử phạt là do chị lo lắng dịch coronavirus 19 sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con mình, và các em học sinh khác nên chị đã bình luận vào một facebook khác với nội dung kêu gọi mọi người biểu tình để nhà cầm quyền cho con nghỉ học.

Ngoài ra, phía công an huyện Kiên Lương còn cho rằng, người phụ nữ trên đã đăng tải những thông tin về tình hình dịch bệnh coronavirus 19 trên trang facebook cá nhân, và những thông tin này bị công an huyện cho là không đúng sự thật, làm cho nhiều người hoang mang.

Vì vậy, vào ngày 12 tháng 3, công an huyện đã yêu cầu người phụ nữ đăng tin này lên làm việc và xử phạt, với tội danh “có những thông tin mang tính kích động, không đúng với sự thật liên quan dến dịch coronavirus 19”.

An Nhiên