20/09/2015 | 0

Một người dân bị đánh gãy xương sườn tại trụ sở ủy ban xã

Một người dân bị đánh gãy xương sườn tại trụ sở ủy ban xã

Theo gia đình của ông Điều (49 tuổi, ngụ ở xã Duy Hải, huyện Duy Tiên – tỉnh Hà Nam) người đánh ông là phó công an xã Trần Minh Doan. Vào khoảng 8h ngày 10/09, lúc vừa ra khỏi nhà ông Điều đã bị ông Doan cùng 2 người khác đi xe máy lao tới khống chế, bắt ông Điều về trụ sở ủy ban xã Duy Hải. Tại trụ sở ủy ban xã, ông Điều bị ông Doan hành hung, đánh đập dã man khiến ông Điều bị trọng thương. Ông Điều sau đó được đưa về nhà trong tình trạng mê man bất tỉnh, người thân của ông liền đưa ông đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để cấp cứu nhưng vì vết thương qua nặng nên gia đình đã phải chuyển ông Điều tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ tại Bệnh viện Việt Đức cho biết, ông Điều bị gãy 4 xương sườn, 2 xương sườn số 5,6 bên trái và số 6,7 bên phải khiến xương chọc và phổi gây đọng máu phổi.

“Lúc bị đưa lên ủy ban xã họ bấm dùi cui điện vào ngực khiến tôi ngất lịm, rồi đánh đập tôi. Sau khi tôi tỉnh lại, thì họ đi uống nước về tiếp tục lao vào đánh đập tôi. Tôi không làm gì sai, nếu bắt tôi lên xã cũng phải có giấy mời chứ” ông Điều phẫn uất kể lại sự việc lúc bị đánh.

Theo ông Doan, nguyên nhân mình đánh ông Điều cũng vì bực tức, nhẫn nhịn quá nhiều. ông Doan nói ông Điều nhiều lần uống rượu vi phạm gây rối trật tự công cộng: “…nhiều lần tôi đến giải quyết, ông Điều liên tục lăng mạ, chưỉ bới gia đình tôi nhiều lần, nên vì nóng giận, không kiềm chế được tôi mới đánh ông Điều… ”

Sự việc trên khiến dư luận tức giận về hành vi côn đồ, và xem thường pháp luật của viên công an xã này. “…đánh gãy xương sườn người ta mà bảo là vì nóng giận, bực tức mới đánh. Dù ông Điều có gây rối trật tự thì phải được xử phạt hay bắt giam theo đúng trình tự, hành động của ông phó công an xã này là coi thường pháp luật, lợi dụng chức quyền để đánh người dân, cần phải trừng trị đích đáng”, bạn đọc Đức Nguyễn chia sẻ.

Ông Điều không phải là nạn nhân đầu tiên trong các trường hợp người dân bị công an xã đánh đập dã man. Mới đây là trường hợp một người dân tại Đồng Tháp, anh Trần Văn Lộc bị công an xã đánh đập tới gãy xương mũi vì nghi lấy trộm tiền của công an huyện.

Huỳnh Quốc / SBTN