20/03/2022 | 110

Một người dân bị công an đánh nhập viện nhưng kết quả giám định thương tích là 0%

Một người dân bị công an đánh nhập viện nhưng kết quả giám định thương tích là 0%

Anh Bang nhập viện- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 20 tháng 3 năm 2022 loan tin, sau khi bị công an xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đánh bầm tím 2 chân phải nhập viện, anh Nguyễn Trọng Bang, 37 tuổi, cùng ở xã Hiến Sơn nhận được kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An thông báo tỷ lệ thương tật của anh Bang là 0%. Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An đã không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với công an xã Hiến Sơn vì đã gây thương tích, hoặc tổn hại sức khoẻ cho anh Bang.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút tối 10 tháng 1 năm 2022, anh Bang có uống rượu và sang nhà vợ cũ ở cùng làng thăm con, sau khi hay tin con bị gãy tay. Tại đây, anh Bang có to tiếng và bị ông Phạm Văn Quân, công an viên của xóm, cùng ông Phạm Văn Ngọc, công an xã đến còng tay đưa anh Bang về trụ sở.

Tại trụ sở, anh Bang bị ông Ngọc và ông Quân đã dùng gậy cao su đánh vào mông, đùi, và chân anh Bang đến thâm tím. Ngoài ra, thông báo của công an còn cho rằng, anh của anh Bang là Nguyễn Trọng Ngãi đã có mặt tại trụ sở công an, tự ý vào chỗ anh Bang đang bị còng tay để chửi, tát vào mặt, và dùng gậy cao su của công an đánh vào em trai mình khiến anh Bang bị bầm tím trên cơ thể. Anh Bang sau đó được người thân đưa đến bệnh viện vì đau chân, không đi được.

Đến mãi ngày 28 tháng 2, tức là 48 ngày kể từ lúc xảy ra sự việc, Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An mới ra kết luận về tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Bang. Anh Ngãi cho biết, anh không có dùng gậy cao su đánh em trai mình như nội dung thông báo đầy vu khống của công an tỉnh Nghệ An.

An Nhiên