13/01/2022 | 32

Một người dân bị công an đánh bầm tím phải nhập viện

Một người dân bị công an đánh bầm tím phải nhập viện

Vết thương trên hai chân ông Bang- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 13 tháng 1 năm 2022 loan tin, sau khi bị công an xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đưa về trụ sở thì ông Nguyễn Trọng Bang, 37 tuổi bị đánh đến bầm tím hai chân, phải nhập viện vì không thể đứng vững được.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 10 tháng 1 năm 2022, khi ông Bang đến nhà vợ đã ly hôn ở cùng xóm để thăm con trai bị ngã gãy tay. Tại đây giữa ông Bang và vợ cũ đã xảy ra cãi vã, nên người thân của vợ cũ ông Bang đã gọi điện cho ông Phạm Văn Quân, thôn phó kiêm dân quân tự vệ đến giải quyết. Sau đó, ông Quân đã gọi cho ông Phạm Văn Ngọc, phó công an xã Hiến Sơn đến còng tay, đưa ông Bang về trụ sở công an xã. Tại đây, ông Bang bị đánh đến bầm tím chân và đùi.

Ông Nguyễn Trọng Ngại, anh của ông Bang cho biết, khi ông đến trụ sở công an xã thì thấy em mình đang bị còng 2 tay treo lên cửa sổ, ông Ngại liền xin bảo lãnh cho em về nhưng bị từ chối. Theo ông Ngại, em ông đã bị 2 người dùng dùi cui thay nhau đánh liên tục vào chân, bất chấp sự kêu đau của ông Bang, và sự van xin của ông Ngại. Đến 10 giờ cùng ngày, ông Bang được cởi một tay khỏi còng để viết bản tường trình. Sau đó ông bị xử phạt 1.5 triệu đồng, rồi được thả về.

Ông Bang bị đánh bầm tím cả chân đùi đến mức không đứng vững, ngực bị đau tức, mắt bị bầm tím một bên. Sau khi sự việc bị gia đình ông Ngại đưa lên dư luận, và báo cho đảng uỷ xã Hiến Sơn thì người thân của ông Ngọc mang 1.5 triệu đồng đến nhà ông Bang để thăm hỏi nhưng bị gia đình trả về.

An Nhiên