23/10/2021 | 1

Một người Colombia bị truy nã trong vụ ám sát Tổng Thống Haiti sẽ bị dẫn độ từ Jamaica

Một người Colombia bị truy nã trong vụ ám sát Tổng Thống Haiti sẽ bị dẫn độ từ Jamaica

Tin từ BOGOTA, Colombia – Vào hôm thứ Sáu (22/10), cảnh sát trưởng Colombia cho biết Jamaica sẽ dẫn độ một cựu thành viên quân đội Colombia có liên quan đến vụ ám sát cựu Tổng thống Haiti Jovenel Moise đến Port-au-Prince.

Chính quyền Haiti cho biết Mario Antonio Palacios, 43 tuổi, bị bắt tại Jamaica, đồng thời mô tả rằng người này “rất nguy hiểm”. Palacios bị chính quyền Haiti cáo buộc về hành vi thành lập một nhóm lính đánh thuê đã ám sát tổng thống Moise vào tháng 7 trong một cuộc tấn công vào nhà riêng của ông, trong đó vợ ông cũng bị thương.

Cảnh sát trưởng quốc gia Jorge Vargas của Colombia cho biết ” ở Colombia không có cuộc điều tra nào chống lại người này”, và cho biết thêm rằng một thông báo đỏ của Interpol “đến từ Port-au-Prince, Haiti, nơi họ tìm kiếm việc bắt giữ người này”.

Ông Vargas không cho biết thêm thông tin chi tiết về việc bắt giữ Palacios. Các nhà chức trách của quốc gia Caribean này cho biết tổng thống Moise bị một nhóm vũ trang bao gồm 26 người Colombia và 2 người Mỹ gốc Haiti ám sát tại nhà riêng vào ngày 7/7. Mười tám người Colombia đã bị giam giữ ở Haiti, và ba người bị cảnh sát bắn chết.

 

TAGS: haiti