02/09/2017 | 0

Một người có vũ khí bị bắt gần tháp Eiffel

Một người có vũ khí bị bắt gần tháp Eiffel

Paris, Pháp. (Reuters) – Du khác tới thăm địa điểm nổi tiếng ở thủ đô Paris bị mắc kẹt trong tháp Eiffel, sau khi cảnh sát bắt giữa một người đàn ông gần đó vào đêm qua. Trong khi đó, hành khách tại nhà ga Gare du Nord của Eurostar phải di tản do cảnh báo an ninh.

Cảnh sát Pháp xác nhận họ bắt giữ một người đàn ông không vũ trang gần tháp Eiffel vào tối Thứ Sáu.  Một viên chức cảnh sát Paris cho biết một người đã bị bắt, vụ việc đã kết thúc. Nghi can không có vũ trang. Họ sẽ công bố về mục đích của nghi can trong ngày hôm nay.

Vụ việc tạo ra sự hoảng loạn tại địa điểm nổi tiếng của Paris. Hiện tháp Eiffel đã mở cửa trở lại và du khách bị mắc kẹt đã được phép ra ngoài. Trong khi đó, hành khách trên tàu tốc hành Eurostar tại ga Gare du Nord phải tản vì cảnh báo khủng bố khác ở Paris cũng trong tối qua, sau khi phát hiện một vật khả nghi.

Vài tuần trước, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông cầm chiếc áo của câu lạc bộ Paris Saint-Germain sau khi anh ta tìm cách phá vỡ hàng rào an ninh tại tháp Eiffel. Pháp là nạn nhân của một loạt các vụ tấn công khủng bố do phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo thực hiện trong 2 năm qua, đáng chú ý nhất là vụ thảm sát xảy ra vào tháng 11 năm 2015, khiến 130 người bị thiệt mạng.

Năm ngoái, kẻ khủng bố Mohamed Lahouaiej Bouhlel đã tấn công bằng xe tải trong ngày Quốc khánh Pháp ở Nice, giết chết 86 người và làm bị thương 434 người. (Nguyên Trân)