05/09/2014 | 0

Một người chết vì ăn mì gà

Một người chết vì ăn mì gà

Báo Người Lao Động cho hay, 11 người trong một gia đình của bà Lê Thị Lan đã bị trúng độc, lên cơn ói mửa, sốt cao, sau khi ăn món mì Quảng tại nhà ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Có 7 người bị bệnh nặng đã được đưa vào bệnh viện cứu chữa hôm 1 tháng 9, 2014. Đến ngày 4 tháng 9, 2014, bà Lê Thị Lan chết trên giường bệnh, vì bệnh tình quá trầm trọng. Báo Người Lao Động dẫn lời chồng của nạn nhân là ông Trần Minh Duy cho biết, 11 người trong gia đình của ông đã dùng món mì Quảng chế biến tại nhà với thịt gà vào đêm 31 tháng 8, 2014. Đến khuya, tất cả đều bị đau bụng, ói mửa dữ dội.

Vẫn theo báo Người Lao Động, các cơ quan y tế địa phương đang điều tra về nguyên nhân gây ngộ độc nói trên. Điều đáng chú ý là tại tỉnh Quảng Ngãi mới vừa xuất hiện cúm gà H5N6 ở đàn gia cầm. Ổ dịch này xuất hiện tại đàn gà vịt hơn 1,000 con của một nông dân huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, đã được Cơ quan Thú Y Đà Nẵng xác nhận hôm 4 tháng 9, 2014.

Tính đến nay, dịch cúm H5N6 đã xuất hiện tại các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Chiều ngày 4 tháng 9, 2014, Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn Cộng sản Việt Nam đã gửi công điện khẩn cấp yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát việc mua bán, vận chuyển gia cầm, để ngăn chặn sự lây lan dịch cúm H5N6 đã làm chết người tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trước đây. (S. Châu)