01/06/2020 | 1

Một người chết ở Louisville sau khi cảnh sát và vệ binh quốc gia “bắn trả” đám đông

Một người chết ở Louisville sau khi cảnh sát và vệ binh quốc gia “bắn trả” đám đông

Ảnh: NBC News

Vào sáng thứ Hai (01 tháng 06), một người đàn ông ở Louisville đã thiệt mạng sau khi cảnh sát và Vệ binh Quốc gia Kentucky “bắn trả” trong lúc giải tán một đám đông lớn.

Cảnh sát trưởng Louisville Metro (LMPD), Steve Conrad cho biết vào khoảng 12 giờ 15 sáng, cảnh sát và Lực lượng Vệ binh Quốc gia được điều động đến một bãi đậu xe để giải tán đám đông. Theo ông Conrad, cảnh sát và lực lượng vệ binh đang cố gắng giải tán đám đông thì đến một thời điểm họ bị bắn. Cả cảnh sát Louisville Metro và Vệ binh Quốc gia đều nổ súng bắn trả, khiến một người chết tại hiện trường. Ông Conrad không nói rõ ai đã bắn phát súng gây tử vong và chính quyền chưa công bố thông tin nạn nhân.

Trong một tuyên bố vào sáng thứ Hai (01/06/2020), thống đốc tiểu bang Kentucky, Andy Beshear nói rằng ông đã yêu cầu Cảnh sát tiểu bang Kentucky mở cuộc điều tra độc lập về vụ nổ súng. Cảnh sát Louisville cho biết họ đang thẩm vấn một số người liên quan và thu thập video bằng chứng.

Thành phố đang có lệnh giờ giới nghiêm “từ hoàng hôn đến bình minh” vào tối Chủ nhật (31/05/2020) đến thứ Hai (01/06/2020), bắt đầu lúc 9 giờ tối.

Louisville đã có nhiều cuộc biểu tình vào cuối tuần, khi thành phố bày tỏ lòng thương tiếc cho cô Breonna Taylor, 26 tuổi, một phụ nữ da đen bị cảnh sát Louisville bắn chết khi họ đang thực hiện lệnh khám xét nhắm vào bạn trai cũ của cô. Hơn 40 người đã bị bắt vào tối Chủ nhật (31/05/2020), đêm biểu tình thứ tư liên tiếp của thành phố. (BBT)