Một người cha Syria giúp con gái đối mặt với nỗi sợ bằng tiếng cười

Một người cha Syria giúp con gái đối mặt với nỗi sợ bằng tiếng cười

Reuters

Những vụ không kích và đánh bom diễn ra hàng ngày khiến người cha người Syria, Abdullah Mohammad nghĩ ra cách mới để giúp con gái của anh thích nghi với tiếng bom đạn của chiến tranh. Anh khuyến khích con gái ba tuổi của mình cười mỗi khi cô bé nghe thấy tiếng bom hoặc hỏa tiễn.

Trong video hãng Reuters thu thập được, anh Mohammed đang cười to cùng con gái trong khi họ có thể nghe thấy rõ ràng một vụ nổ ở đằng xa. Anh Mohammad nói rằng nhiều trẻ em phải chịu đựng những khó khăn tâm lý và căng thẳng do các cuộc không kích hàng ngày. Anh nói rằng đã thuyết phục con gái rằng những tiếng nổ đó giống với tiếng pháo hoa nên không có gì đáng sợ. Các cuộc không kích đã đẩy gia đình anh xa quê hương Saraqib ở tây bắc Syria, buộc anh ta phải sống ở nhà của bạn mình với vợ và con gái ở Sarmada. Người đàn ông 32 tuổi cho biết anh hy vọng có thể khôi phục lại cảm giác bình thường và giáo dục đúng đắn cho con gái mình trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích dữ dội của Nga và các dân quân ủng hộ Iran, các lực lượng của chính phủ đã tấn công dữ dội hơn kể từ năm đầu của chiến dịch chiếm lại vùng nông thôn Aleppo và một phần của tỉnh Idlib lân cận ở phía tây bắc Syria, nơi quân nổi dậy chống Assad cố thủ thành trì cuối cùng.

Một Miên