12/08/2021 | 27

Một người cha ở California giết con của mình vì thuyết âm mưu QAnon và “DNA bò sát”

Một người cha ở California giết con của mình vì thuyết âm mưu QAnon và “DNA bò sát”

Vào thứ tư (ngày 11 tháng 8), Matthew Taylor Coleman, 40 tuổi, đã bị buộc tội giết hai đứa con ở Mexico. Coleman là một tín đồ của thuyết âm mưu QAnon và Illuminati, và ông nói rằng con của ông “sẽ lớn lên thành quái vật nên ông buộc phải giết chúng.”

Theo Văn phòng biện lý Hoa Kỳ tại Central District of California, Coleman bị buộc tội giết con trai 2 tuổi và con gái 10 tháng tuổi của ông ta. Các viên chức cho biết Coleman đã thú nhận về các vụ giết người và nói với Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) rằng ông ta đã sử dụng một khẩu súng bắn cá bằng giáo để đâm hai đứa trẻ.

Vợ của Coleman đã gọi Sở Cảnh sát Santa Barbara sau khi chồng bà đưa các con đi chơi vào thứ Bảy (ngày 7 tháng 8) nhưng không cho bà biết họ sẽ đi đâu. Bà trở nên lo lắng sau khi ông ta không trả lời tin nhắn,  và thấy rằng chồng bà không mang theo ghế dành cho trẻ em trên xe, nên bà đã gọi cảnh sát. Cảnh sát đã yêu cầu vợ của Coleman sử dụng tính năng Find My iPhone của Apple để xem liệu bà ấy có thể tìm thấy Coleman hay không. Ứng dụng cho biết vị trí được cuối cùng của Coleman là ở Rosarito, Mexico. Sau khi bị bắt, Coleman đã thú nhận về vụ giết người, đồng thời nói rằng ông giết hai đứa trẻ vì vợ ông đã truyền “DNA bò sát” cho các con.

Theo đơn kiện, Coleman nói rằng ông biết những gì ông làm là sai nhưng đó “là hành động duy nhất có thể cứu thế giới.” “DNA bò sát” ám chỉ đến thuyết âm mưu về “người thằn lằn,” nói rằng người ngoài hành tinh bò sát bí mật điều hành thế giới và đảm nhận các vị trí quan trọng trong chính phủ, ngân hàng và Hollywood.