26/07/2018 | 3

Một người bị cáo buộc phóng hỏa gây cháy rừng phá hủy nhiều ngôi nhà ở San Bernadino

Một người bị cáo buộc phóng hỏa gây cháy rừng phá hủy nhiều ngôi nhà ở San Bernadino

Ảnh: Fox 5 San Diego

San Bernadino, California – Theo tin CNN, nhà chức trách cho biết một người bị cáo buộc phóng hỏa gây ra vụ cháy rừng bên trong Công Viên Quốc Gia San Bernardino, hiện nay đối mặt với 5 tội danh cố ý gây ra hỏa hoạn, khiến cư dân thành phố Idyllwild phải di tản, và nhiều cộng đồng lẫn nhà ở bị ngọn lửa phá hủy.

Sở Cứu Hỏa Riverside County cho biết nghi can là Brandon N. McGlover 32 tuổi, cư ngụ ở Temecula, bị bắt vào hôm qua 25/07, và bị buộc tội cố tình đốt cháy vùng đất hoang dã trong khu vực. Nhân viên Sở Cứu Hỏa CalFire tin rằng McGlover là người gây ra nhiều vụ cháy rừng ở Riverside County, trong đó có đám cháy rừng rất lớn Cranston Fire.

Viên chức thuộc Công Viên Quốc Gia San Bernardino cho biết hơn 700 nhân viên cứu hỏa được điều động tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa, đang lan rộng hơn 4,700 mẫu đất, nhưng hiện giờ họ chỉ mới dập tắt được 5%. Họ cho biết đám cháy của ngày hôm qua xảy ra cách Palm Springs 15 dặm, và cách Riverside 35 dặm. Video ghi lại từ trực thăng của các đài truyền hình địa phương thuộc chi nhánh CNN, cho thấy nhiều ngôi nhà trở thành nguyên liệu cho ngọn lửa. Nhiều ngôi nhà khác có vẻ như được bao trùm bằng chất chống cháy màu đỏ.

Theo CNN, thành phố Idyllwild, cộng đồng Mountain Center, và các khu vực thuộc Apple Canyon, Hurkey Creek và Lake Hemet, có dân số tổng cộng 16,000 người, nhận lệnh di tản bắt buộc. (Mai Đức)