23/03/2017 | 0

Một người bị bắt tại Bỉ vì lao xe vào người đi bộ

Một người bị bắt tại Bỉ vì lao xe vào người đi bộ

thành phố Antwerp của Bỉ vào hôm nay 23 tháng 3, chỉ 1 ngày sau khi một kẻ tấn công đã thực hiện hành động tương tự tại trung tâm thủ đô London của Anh.

Trong sự việc tại thành phố cảng của Bỉ, chiếc xe đã chạy vào đường đi bộ De Mer, nơi có nhiều cửa tiệm và đông người qua lại. Rất may đã không có ai bị thương trong sự việc. Sau khi gây án, chiếc xe phóng chạy khỏi hiện trường, nhưng cảnh sát sau đó đã bắt 1 người đàn ông, được cho là tài xế lái xe.

Nghi can được xác định là Mohamed R., 39 tuổi, công dân Pháp gốc Bắc Phi. Cảnh sát Antwerp tìm thấy nhiều con dao trên xe và một bình chứa một hỗn hợp chưa rõ. Các chuyên gia chất nổ hiện đang kiểm tra xem bình chứa này có phải là bom hay không. Nhà chức trách Bỉ chưa cho biết động cơ gây án của nghi can, nhưng nói rằng có thể có liên quan đến các sự việc tại London vào hôm qua 22 tháng 3.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác nói rằng, nghi can có thể không phải tìm cách tấn công người đi bộ, mà chỉ đơn giản là say rượu và đang tìm cách trốn cảnh sát. Nguồn tin này cũng cho biết nghi can là người gốc Tunisia, và đang sống tại Pháp. Vụ tấn công London hôm qua đã được xác định là khủng bố, và xảy ra vào đúng 1 năm sau vụ đánh bom kép ở phi trường và trạm xe điện Brussels, Bỉ, khiến 32 người thiệt mạng. (Ngô Bảo)