06/05/2015 | 0

Một người bị bắt sau 56 năm tại đào

Một người bị bắt sau 56 năm tại đào

Brevard, Florida. (Reuters) — Nhà chức trách hôm Thứ Ba ngày 5 tháng 5 cho biết, một người đàn ông ở Ohio từng trốn khỏi một trại tù vào năm 1959 trong khi đang chấp hành bản án liên quan đến một tội giết người, vừa bị bắt lại ở Florida.

Ông Frank Freshwaters, 79 tuổi, ở Akron, đã sinh sống trong khoảng hai thập niên qua tại miền Trung tiểu bang Florida dưới tên William Harold Cox. Ông bị lực lượng cảnh sát chấp pháp Hoa Kỳ bắt ngay tại tư gia ở Melbourne vào chiều Thứ Hai ngày 4 tháng 5. Sau đó, ông đã thú nhận danh tính thật của mình. Ông đang bị giam tại nhà tù quận hạt Brevard mà không được bảo lãnh tại ngoại trong khi chờ dẫn độ về Ohio.

Ông William Harold Cox đã đụng chết một người đi bộ trong tháng 7 năm 1957. Ông đã nhận tội ngộ sát với một bản án treo từ một đến 20 năm tù cùng với 5 năm quản chế. Ông bị kết tội vi phạm quản chế vào tháng 2 năm 1959 và phải vào tù ở Mansfield, Ohio, sau đó được chuyển đến nông trại Sandusky Honor để kết thúc bản án. Ông đã bỏ trốn khỏi nông trại này vào tháng 9 năm 1959. Ông bị bắt lại vào năm 1975 ở West Virginia theo một trát bắt từ Ohio, nhưng thống đốc từ chối dẫn độ và lần đó ông được thả. (Huy Lam)