Một người bị bắn, một người khác bị thương trong vụ cướp bạo lực ở Chinatown tại Oakland, California

Một người bị bắn, một người khác bị thương trong vụ cướp bạo lực ở Chinatown tại Oakland, California

Tin từ OAKLAND, California – Hai người đang phải nhập viện sau một vụ cướp táo bạo ở Chinatown của Oakland.

Theo tin từ KRON, một lãnh đạo cộng đồng cho biết một người bị bắn và người còn lại bị đánh bằng súng lục. Video cho thấy vụ cướp có vũ trang này xảy ra giữa ban ngày, với hàng chục người đang đi dạo và mua sắm ở Chinatown. Đó là tình huống mà nhiều người  cảm thấy an toàn. Ông Carl Chan cho biết “bất cứ ai đi bộ xuống phố đều có thể là nạn nhân”.

Ông Chan, chủ tịch Phòng Thương mại Chinatown của Oakland, đang khuyến cáo mọi người hãy cẩn thận bất kể họ đang ở đâu trong thành phố. Video giám sát vụ cướp được quay từ một cửa hàng ở góc phố đường số 8th và Franklin. Những người mua sắm trong khu vực cố gắng tẩu thoát. Các nghi can cố gắng cướp một phụ nữ, và một người đàn ông can thiệp để cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công.

Ông Chan cho biết rằng người đàn ông bị bắn hai lần. Các nghi can trốn thoát trên một chiếc sedan màu bạc. Ông Chan cho biết rằng ông đang giữ liên lạc với gia đình của nạn nhân nam. Một người khác bị đánh bằng súng lục trong sự việc này. Ông Chan tuyên bố rằng các nhà lãnh đạo thành phố và cộng đồng phải đoàn kết với nhau để bảo đảm những sự việc này không còn xảy ra nữa.