26/07/2020 | 0

Một người bị bắn chết trong cuộc biểu tình Black Lives Matter tại Texas

Một người bị bắn chết trong cuộc biểu tình Black Lives Matter tại Texas

Ảnh: Reuters

Tin từ Austin, Texas – Các nhà chức trách cho biết, một người đã thiệt mạng khi xảy ra nổ súng tại cuộc biểu tình Black Lives Matter ở trung tâm thành phố Austin, Texas vào hôm thứ Bảy (25 tháng 7).

Theo video được đăng trên Facebook Live, trong một khoảnh khắc, nhiều tiếng súng đã vang lên ở thủ phủ Texas, khi có khoảng 100 người diễn hành và hô vang “Fists up! Fight back!”. Cảnh sát thành phố Austin và dịch vụ y tế khẩn cấp cho biết một người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng. Ngoài ra, không có thêm người chết hay bị thương.

Cảnh sát cho hay, theo những trình báo ban đầu, nghi can đã mang theo một khẩu súng trường và bắn vào nạn nhân, người đang ngồi trong xe của anh ta. Hiện nay, cảnh sát đã bắt giữ nghi can.

Các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát đã nổ ra trên toàn thế giới sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi, đã thiệt mạng khi cảnh sát tiến hành giam giữ tại thành phố Minneapolis. Ông Floyd đã chết sau khi một cảnh sát quỳ lên cổ ông trong gần chín phút khi giam giữ ông. (BBT)