14/01/2014 | 0

MỘT NGƯỜI BỊ BẮN CHẾT TẠI RẠP CHIẾU BÓNG Ở FLORIDA

MỘT NGƯỜI BỊ BẮN CHẾT TẠI RẠP CHIẾU BÓNG Ở FLORIDA

Wesley Chapel, Florida (CBS)
Các nhà chức trách cho biết một khán giả xem phim bắn chết một người và làm bị thương một người khác vào chiều qua, khi họ cãi nhau về việc nhắn tin trong một rạp chiếu bóng ở Florida.
Lúc đó rạp này chuẩn bị chiếu bộ phim Lone Survivor, và cuộc tranh luận biến thành cuộc nổ súng.
Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Doug Tobin cho biết vụ nổ súng chết người xảy ra tại rạp chiếu bóng ở Wesley Chapel thuộc vùng ngoại ô thành phố Tampa. Nạn nhân là hai vợ chồng đang ngồi chờ xem phim và liên tục nhắn tin cho con gái 3 tuổi.
Hung thủ là cựu cảnh sát trưởng 71 tuổi, bực tức vì hành vi thiếu văn hóa của cặp vợ chồng này, nên sau nhiều lần nhắc nhở không thành công, rút súng bắn khiến người chồng thiệt mạng còn người vợ bị thương.
Báo chí địa phương cho biết lúc vụ nổ súng xảy ra, trong rạp chiếu bóng có 25 người. Cựu cảnh sát trưởng Curtis Reeves bị bắt giữ và bị buộc tội ngộ sát. Người thiệt mạng là Chad Oulson 43 tuổi, còn vợ ông là Nichole.
Theo phát ngôn viên Doug Tobin, ông Curtis Reeves là một cảnh sát trưởng về hưu từ năm 1993. Ông từng có công thành lập đội cảnh sát phản ứng nhanh ở địa phương này, sau đó làm việc trong lực lượng an ninh bảo vệ công viên Busch Gardens, và sau đó công tác tại tổ chức chống tội phạm ở một hạt lân cận.

Mai Đức