04/07/2022 | 119

Một người bắn súng từ trên sân thượng giết chết 6 người tại cuộc diễn hành ngày 4 tháng 7 ở công viên Highland, ngoại ô Chicago

Một người bắn súng từ trên sân thượng giết chết 6 người tại cuộc diễn hành ngày 4 tháng 7 ở công viên Highland, ngoại ô Chicago

Sáu người đã thiệt mạng và ít nhất hai chục người bị thương khi một tay súng trên sân thượng nổ súng tại cuộc diễn hành ngày 4 tháng 7 ở Công viên Highland, ngoại ô Chicago hôm thứ Hai, biến màn trình diễn lòng yêu nước của người dân thành một cảnh hỗn loạn hoảng loạn.  Các viên chức nói trong một cuộc họp báo rằng sáu người đã thiệt mạng và 24 người được đưa đến bệnh viện, và một khẩu súng trường đã được thu hồi từ hiện trường.

Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết có 31 người bị thương. Cảnh sát đang tìm kiếm một nam thanh niên da trắng, được cho là khoảng 18 đến 20 tuổi, và yêu cầu công chúng đưa ra lời khuyên để giúp tìm ra anh ta. Vụ nổ súng xảy ra với bạo lực súng đạn vẫn còn in đậm trong tâm trí của nhiều người Mỹ, sau một vụ thảm sát vào ngày 24 tháng 5 đã giết chết 19 học sinh và hai giáo viên tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, và vụ tấn công ngày 14 tháng 5 giết chết 10 người tại một cửa hàng tạp hóa ở Buffalo, New York.

Theo một video đăng trên mạng xã hội, trẻ em vẫy cờ Mỹ, đi xe ba bánh hoặc ngồi trên xe do người lớn kéo đã ngừng lại khi những người trong đám đông la hét trong khi tiếng súng vang lên. Dân số của Highland Park là 30,000 người và gần 90% là người da trắngm, trong đó khoảng một phần ba dân số là người Do Thái. Vụ xả súng có thể sẽ khơi lại cuộc tranh luận của người Mỹ về việc kiểm soát súng, và liệu biện pháp chặt chẽ hơn có thể ngăn chặn các vụ xả súng hàng loạt xảy ra thường xuyên ở Hoa Kỳ hay không.