15/11/2016 | 0

Một người bán hàng rong bị công an Đắc Nông đánh liệt nửa người

Một người bán hàng rong bị công an Đắc Nông đánh liệt nửa người

Anh Võ Hướng trong tình trạng hôn mê tại bệnh viện Chợ Rẫy

Trong những ngày qua, dư luận Đắc Nông xôn xao sự việc công an đã đánh đập người bán hàng rong bị chấn thương sọ não gây liệt nửa người bên phải.

Sự việc xảy ra ngày 10 tháng 11 năm 2016, nạn nhân là anh Võ Hướng, sinh năm 1985 và bán trái cây ở chợ DăkBuk, thôn 3, xã Dăk Buk, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông bị công an huyện Tuy Đức bắt giữ và tra tấn dã man dẫn đến bị chấn thương sọ não, liệt nữa người bên phải.

Sau đó, công an huyện Tuy Đức đã đưa nạn nhân tới bệnh viện Đắc Nông  và cấm không cho liên lạc với người thân. Ngay sau khi biết tin anh Võ Hướng bị bắt, người nhà đã tới đồn công an Tuy Đức để hỏi rõ nguyên do, và được biết là công an đã đưa đi bệnh viện điều trị. Sau đó, người nhà đã đưa anh từ Đắc Nông lên bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn để tiếp tục chữa trị.

Nhà cầm quyền tỉnh Đắc Nông đã cho hai người công an mặc thường phục đi cùng người nhà anh Võ Hướng đến bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi, không cho người lạ tiếp cận, và cấm không cho người nhà truyền thông tin rộng rãi ra bên ngoài.

Hiện tại, anh Võ Hướng nằm Đang điều trị ở khoa nội thần kinh, phòng 1 tầng 9 bệnh viện Chợ Rẫy. Tất cả những người đến thăm bệnh nhân Võ Hướng đều bị cấm chụp hình quay phim.

Theo thông tin người nhà nạn nhân cho biết, hai người công an đã triệu tập, bắt giữ và tra tấn anh Võ Hướng tên Sỹ và tên Quảng, đều làm việc tại đồn công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông.

Được biết gia đình nạn nhân đang kêu cứu và cầu mong các cấp có thẩm quyền, cơ quan báo chí và các hãng thông tấn lên tiếng giúp đỡ gia đình trong việc đi tìm công lý cho nạn nhân.

Nguồn video: https://www.facebook.com/binh.syle.3/posts/553984448132418

Nguyên Nguyễn/SBTN