Một ngư phủ gốc Việt bị bắn chết trong căn phòng thuê ở New Orleans

Một ngư phủ gốc Việt bị bắn chết trong căn phòng thuê ở New Orleans

Cảnh sát địa phương đã phát hiện xác ông Hoàng Vũ 44 tuổi bị bắn chết, trong một căn phòng bên trên tiệm hớt tóc ở số 14400 blick of Peltier Drive. Ông Ngô Hạnh, bạn của nạn nhân cho biết ông và ông Hoàng vừa trở vào bờ sau một chuyến đánh bắt tôm 10 ngày trong vịnh Mexico. Theo ông Hạnh, nạn nhân là người làm việc siêng năng, hai người cũng vừa lãnh tiền công 1,400 Mỹ kim khi họ vừa trở lại bờ hôm thứ Sáu. Hai người là bạn thân với nhau mỗi khi đi biển.

Những người quen biết nói rằng cha của ông Hoàng là một quân nhân Hoa Kỳ, mẹ Việt Nam. Ông di cư sang Hoa Kỳ khoảng thập niên 80. Bà Vũ Thanh, chủ nhân chợ Việt Mỹ cho biết ông Hoàng từng làm việc tại chợ và sau trận bão Katrina, ông trở thành vô gia cư, thường tá túc trong nhà của bà và làm bất cứ việc gì trong nhà hay trong chợ. Theo bà Thanh, ông Hoàng là người đơn giản, rộng rãi, không bao giờ nói không với mọi người, nhưng lại bị nghiện rượu. Bà tin rằng ông Hoàng theo tàu đi bắt tôm để xa lánh cám dỗ của rượu.

Theo cảnh sát đây là một vụ án mạng nhưng chưa có nghi can. Hàng xóm chung quanh thì cho rằng đây là vụ cướp. Cảnh sát đang kêu gọi người dân cho biết thêm thông tin sự vụ.

Thanh Lan / SBTN