22/11/2018 | 2

Một ngư dân Việt Nam bị bắn chết ngoài biển

Một ngư dân Việt Nam bị bắn chết ngoài biển

Tàu Qng 96677 TS - Ảnh: Bao Moi

Trang Gnews ngày 22 tháng 11 loan tin, vào lúc 20 giờ ngày 20 tháng 11, ông Nguyễn Văn Mười làm thuyền trưởng tàu cá QNg 96677 TS ở xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, cùng 12 lao động đang hoạt động đánh bắt cá trên biển thì bất ngờ bị một chiếc tàu vỏ gỗ, nổ súng bắn liên tục về phía tàu ông Mười. Sự việc đã khiến ông Trần Văn Định, thuyền viên trên tàu bị đạn bắn vào đầu, tử vong ngay tại chỗ, còn chiếc thuyền bị dính đạn thủng nhiều chỗ.

Ngay sau đó, tàu QNg 96677 TS đã nhanh chóng đưa thi thể ông Định về đảo Lý Sơn, đồng thời báo cáo vụ việc lên lực lượng biên phòng và các cơ quan chức năng. Theo ông Mười, do bị tấn công bất ngờ nên mọi người trên tàu đã rơi vào trạng thái hoảng loạn nên không ai xác định được đó là tàu nước nào.

Đây không phải là lần đầu tiên ngư dân miền Trung bị các tàu, thuyền nước khác tấn công, cướp đi tính mạng trên vùng biển Việt Nam. Mà những sự việc như thế này đã xảy ra rất nhiều lần, hầu như năm nào cũng có, thế nhưng không một cơ quan chức năng nào của Việt Nam có hành động bảo vệ ngư dân, thậm chí không dám gọi những chiếc tàu đã giết chết ngư dân nước mình là tàu của Trung Cộng mặc dù ngư dân có những hình ảnh, clip chứng minh tàu gây án là của phía Trung Cộng.

An Nhiên