Một ngư dân Việt mất tích ngoài khơi Ventura

Một ngư dân Việt mất tích ngoài khơi Ventura

Tin Ventura, California – Theo Ventura County Star, một chiếc tàu đánh cá bị chìm ngoài khơi cách 17 miles về phía tây bắc Ventura – California chiều thứ Sáu 26 tháng 2.

Ông Dinh Nguyen là ngư dân được may mắn sống sót, bàng hoàng không biết cách nào ông đã được cứu sống. Tai nạn này đã cướp đi sinh mạng người bạn của ông, thuyền trưởng của con tàu xấu số này là ông Tra Nguyen. Ông đã bị vướng dây cột vào tàu và bị chìm xuống cùng con tàu.

Ông Dinh là ngư dân cư ngụ ở El Monte, làm việc trên tàu đánh mực ngoài khơi Montery. Ông may mắn gỡ được dây rối với chiếc phao và ngoi lên mặt nước bên cạnh chiếc bè cứu sinh trong 30 phút, cho đến khi được tàu đánh cá Victoria cứu đưa về bến cảng Ventura.

Tàu bị chìm có tên Miss Jacinda, neo ở Long Beach, thường cập bến cảng Ventura để tiếp nhiên liệu hay nghỉ đêm. Ông Dinh và ông Trà là hai người bạn lâu năm, cùng ra khơi vào sáng thứ Sáu 26/02. Ông Dinh là ngư dân nhiều kinh nghiệm, mới làm việc cho tàu Miss Jacinda để phụ trách bảo trì.

Theo ông Dinh, thuyền trưởng Tra Nguyen có vợ và 5 con ở Việt Nam. Qua lời thông dịch, ông Dinh cho biết bồn xăng của tàu đã cạn khiến tàu nghiêng sang bên trái. Khi hai ông đang kéo lưới tôm cuối cùng thì bất ngờ một đợt sóng đánh vào mạn phải khiến tàu nghiêng và nước tràn vào. Ông Trà cầu cứu qua radio, con tàu đánh cá gần nhất ở cách đó 6 miles. Một phút sau khi ông Tra cầu cứu thì con tàu bắt đầu chìm. Ông Tra đeo chiếc phao, nhẩy ra khỏi tàu nhưng sợi dây bị cột vào chiếc tàu và ông bị kéo xuống. Ông Dinh tin rằng thuyền trưởng bị chết đuối.

Đại úy Jennifer Williams, sĩ quan chỉ huy khu vực Phòng Vệ Duyên Hải Los Angeles-Long Beach cho biết một quyết định khó khăn là lực lượng cứu nạn đã phải kết thúc mọi hoạt động tìm kiếm, sau 16 tiếng nỗ lực tìm kiếm.

Thanh Lan / SBTN