27/07/2016 | 0

Một nghiên cứu mới cảnh báo việc lạm dụng thuốc bổ

Một nghiên cứu mới cảnh báo việc lạm dụng thuốc bổ

New York, New York – Mọi người thường cho rằng càng uống nhiều vitamins càng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên kết quả một cuộc điều tra mới có thể khiến quý vị suy nghĩ lại, trước khi đưa viên thuốc bổ xinh xắn vào miệng.

Qua cuộc điều tra, tạp chí Consumer Reports tìm thấy một số thành phần trong vitamins mang lại nguy cơ cho sức khỏe, bao gồm việc tim đập nhanh hơn, phản ứng với dị ứng và đau nhức khắp người. Consumer Reports cho biết nạn nhân Logan Stiner 18 tuổi, qua đời sau khi uống quá liều loại vitamin bột caffeine mà nạn nhân mua trên mạng.

Theo nghiên cứu của Consumer Reports, nguy cơ đến từ vitamins rất lớn vì những loại thuốc bổ này không cần sự phê duyệt của Cơ quan Thực phẩm và Thuốc FDA. Mẹ của Logan cho biết nếu thuốc bổ có thể giết chết Logan, thì chúng có thể giết chết nhiều nạn nhân khác.

Lisa Gill là phụ tá biên tập của tạp chí Consumer Reports, cảnh báo người tiêu thụ cần thận trọng đối với vitamins, vì đây chỉ là loại dược phẩm truyền miệng chứ không do bác sĩ kê toa. Nhiều người nghe hoặc xem quảng cáo, thấy hay nên mua uống, cho rằng bất cứ loại thuốc bổ nào cũng an toàn. Nhưng trên thực tế không phải như vậy.

Consumer Reports cho biết loại vitamins bán chạy nhất trên thị trường là protein-giảm cân. Nếu quý vị muốn uống loại thuốc này, nên đến hỏi ý kiến bác sĩ gia đình trước. (Mai Đức)