08/08/2017 | 0

Một nghi can hiếp dâm trốn tù, tự sát khi bị cảnh sát vây bắt

Một nghi can hiếp dâm trốn tù, tự sát khi bị cảnh sát vây bắt

Paulding County, Ohio. (CBS) – Theo tin CBS Toledo, một nghi can hiếp dâm chạy trốn khỏi nhà tù của Paulding County, và quay mũi súng tự tử giữa lúc bị cảnh sát vây bắt lại. Sự việc xảy ra vào tối hôm qua 7 tháng 8.

CBS Toledo trích lời các nhà chức trách, nói rằng Thứ Sáu 4 tháng 8, nghi can Branden Lee Powell 32 tuổi, tìm cách trấn áp một cảnh sát bên trong chiếc xe van chuyên chở tù nhân. Sau đó, Powell ăn cắp súng của cảnh sát này và bỏ trốn, trong khi được đưa từ bệnh viện tâm thần về lại nhà tù của Paulding County.

Phát ngôn viên Paulding County cho biết giữa lúc ngồi trong xe van, mặc dù bị còng 2 chân lẫn 2 tay, Powell vẫn nhảy xổ vào một cảnh sát đang lái xe,  khiến chiếc xe lật nghiêng trên đường. Nghi can chụp lấy khẩu súng và ra lệnh cảnh sát này phải mở khóa còng.

Hồ sơ nhà tù cho biết Powell bị giam trong tháng 7, vì tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục. Cảnh sát trưởng Jason Landers thông báo nhân viên công lực liên bang, tiểu bang và địa phương, tìm thấy Powell trốn bên dưới ống thông gió trong tầng hầm của nhà cha mẹ ở Antwerp. Họ tìm cách đàm phán và thương lượng, kêu gọi Powell đầu hàng, nhưng nghi can quyết định tự bắn vào đầu để không bị bắt lại.

Cảnh sát trưởng nói dù không mong muốn tình huống này xảy ra, nhưng họ vẫn cảm thấy nhẹ nhõm vì Powel không còn là mối nguy hiểm cho cộng đồng.

Khi được hỏi về tình trạng của cảnh sát bị Powell tấn công, Landers cho biết nhân viên này bị nhiều vết thương trong lúc giằng co với nghi can, nhưng không nguy hiểm tính mạng. (Mai Đức)