27/06/2020 | 14

Một nghi can buôn người 27 tuổi thừa nhận đã giúp đưa 39 người Việt Nam vượt biên vào Anh Quốc

Một nghi can buôn người 27 tuổi thừa nhận đã giúp đưa 39 người Việt Nam vượt biên vào Anh Quốc

Ảnh: Daily Mail

Một nghi can buôn người đã thừa nhận việc giúp đưa 39 người Việt Nam vượt biên vào Anh Quốc, trước khi họ thiệt mạng trong một chiếc xe vận tải đông lạnh. Hôm thứ Sáu 26 tháng 06, Alexandru Hanga, 27 tuổi, đến từ Hobart Road, Tilbury, thừa nhận anh là một phần của một băng đảng quốc tế chở người di dân vào Anh Quốc bằng phà.

Tại Old Bailey, Alexandru Hanga đã thừa nhận một số âm mưu thực hiện di dân bất hợp pháp và hiện đang chờ tuyên án. Một người buôn người khác là Gazmir Nuzi, 43 tuổi, đến từ Tottenham, thừa nhận tạo điều kiện cho việc di dân bất hợp pháp.

Christopher Kennedy, 23 tuổi, phủ nhận âm mưu phạm tội buôn người và hỗ trợ di dân bất hợp pháp từ ngày 1 tháng 5 năm 2018 đến ngày 24 tháng 10 năm 2019. Thi thể của 8 phụ nữ và 31 người đàn ông được phát hiện ở phía sau một chiếc xe vận tải tại một khu công nghiệp ở Essex vào ngày 23/10.

Vào tháng Tư năm nay, tài xế xe vận tải Maurice Robinson, 25 tuổi, đã nhận tội với 39 tội ngộ sát. Một cuộc điều tra của Cảnh sát Essex về đường dây buôn lậu người được cho là có liên quan đến 39 cái chết trên đã dẫn đến cáo buộc chống lại năm người đàn ông, bao gồm cả Robinson.

Hôm thứ Sáu 26 tháng 06, công tố viên Jonathan Polnay, cho biết có đến ba chuyến đi riêng biệt trong kế hoạch di dân bất hợp pháp này. Đáng buồn là trong đó có một chuyến mà tất cả những người di dân trên xe đều thiệt mạng; hai chuyến còn lại do Kennedy làm tài xế và có cả sự tham gia của Nuzi. (BBT)